1. Máy tính Gia Hưng

Tiêu chuẩn chống bụi nước IP là gì? IP65, IP66, IP67 của camera quan sát

Khi mua sắm các thiết bị điện tử nói chung, và camera quan sát nói riêng, các bạn đã từng nghe qua tiêu chuẩn chống bụi nước chuẩn IP65, IP66, IP67,.. Vậy thì tiêu chuẩn này là gì, và chọn thông số sao cho phù hợp với nhu cầu của mình?

Hôm nay, Camera Gia Hưng sẽ giải thích cho các bạn hiểu thêm về tiêu chuẩn chống bụi nước IP nhé. Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn chống bụi nước IP là gì?

Khả năng chống bụi nước là một trong những yếu tố cần phải có khi sử dụng các thiết bị điện tử, vì bụi và nước khi xâm nhập vào sẽ dễ dàng làm hư hỏng các thiết bị.

Do đó, mỗi thiết bị điện tử đều có khả năng chống chọi với bụi, nước ở một mức độ nào đó. Để đánh giá mức độ chống bụi nước của một thiết bị, ta sử dụng tiêu chuẩn IP (viết tắt của Ingress Protection).

Liên hệ mua các dòng Laptop, Tablet SURFACE chính hãng tại hotline 0909055194 và zalo 0767307775

Các tiêu chuẩn chống nước IPXX

Để sử dụng thiết bị một cách hợp lý, bạn phải biết được các thiết bị của mình được bảo vệ bụi nước ở mức độ nào, mời các bạn xem bảng chỉ số IP ở bên dưới nhé.

y-nghia-chi-so-chong-bui-nuoc-ip

Ký hiệu: IPxx.

Trong đó:

  • Chữ x đầu tiên là chỉ số thể hiện mức độ chống lại sự xâm nhập của vật rắn từ bên ngoài.
  • chữ x thứ hai là chỉ số thể hiện mức độ chống sự xâm nhập của nước từ bên ngoài.

cac-tieu-chuan-chong-bui-nuoc-ip

Bảng chỉ số các tiêu chuẩn IP

Từ bảng trên, cho ta thấy chỉ số IP càng cao, thì khả năng bảo vệ của thiết bị càng cao.

Tuy nhiên, khả năng bảo vệ chống nước theo tiêu chuẩn IP chỉ đúng khi thiết bị tiếp xúc với nước thông thường (nước mưa, nước lọc, …) ở một khoảng thời gian xác định nào đó. Nếu thiết bị thiết bị tiếp xúc với các loại chất lỏng khác như cà phê, bia, rượu, dầu ăn, soda,… thì chỉ số này không còn chính xác nữa.

Chuẩn IP trong camera quan sát

Tiêu chuẩn chống bụi nước IP rất quan trọng trong ngành camera quan sát. Camera có thể được lắp đặt ở những vị trí khắc nghiệt và không được che chắn bởi bất cứ thứ gì. Do đó, khi chọn camera quan sát, bạn cũng phải để ý đến tiêu chuẩn này, để đảm bảo camera có tuổi thọ cao nhất.

tieu-chuan-ip65-ip66-ip67-trong-camera-quan-sat

Các tiêu chuẩn IP thông dụng trong camera quan sát là: IP65, IP66 và IP67. Chi tiết về các chuẩn này như sau:

  • Chuẩn IP65: camera chuẩn này có thể lắp được ở ngoài trời, được bảo vệ chống lại bụi bẩn hoàn toàn và có khả năng chống được các tia nước, hạt nước li ti. Thường sử dụng lắp đặt ở trong nhà, hoặc ngoài trời dưới mái che.
  • Chuẩn IP66: đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi. Camera cũng được bảo vệ trước các luồng nước mạnh được phun từ mọi hướng. Camera có chuẩn này có thể lắp được hoàn toàn ở ngoài trời mà không cần mái che.
  • Chuẩn IP67: có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi, đồng thời camera cũng có khả năng ngâm dưới nước hoàn toàn, với chiều sâu và khoảng thời gian tối đa là 1m – 30 phút. Thích hợp lắp đặt ở nhiều môi trường khắc nghiệt.

 

An Ninh 365 cung cấp giải pháp Lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại Hà Nội.

Camera quan sát

Về tác giả

  1. Mr Hữu

Thông tin liên quan