1. Máy tính Gia Hưng

Cách thi công camera trong thang máy tốt nhất 

Camera giám sát, camera an ninh, camera quan sát… đang là hệ thống không thể thiếu cho hầu hết các tòa nhà, cao ốc hoặc chung cư. Với sự phát triển ngày càng hiện đại thì sử dụng các thiết bị đảm bảo an ninh như camera là việc cần thiết. Tuy nhiên, có một vị trí thi công camera an ninh mà nhiều chủ đầu tư hay lãng quên là thang máy. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giải pháp thi công camera trong thang máy như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Vì sao nên thi công camera trong thang máy?

Như các bạn đã biết, thang máy là bộ phận di chuyển được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay. Không chỉ ở các tòa nhà cao ốc mà bây giờ nhà riêng, quán karaoke, nhà hàng… cũng sử dụng thang máy cho tiện lợi. Vì được sử dụng phổ biến nên những thông tin về các vụ tai nạn thang máy, xâm hại, quấy rối, bạo lực, … trong thang máy cũng xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông. Trước những vụ việc không hay xảy ra liên quan đến tháng máy kể trên, nhiều tổ chức, cá nhân đã hiểu được vai trò của việc thi công camera trong thang máy. 

Liên hệ mua các dòng Laptop, Tablet SURFACE chính hãng tại hotline 0909055194 và zalo 0767307775

Chỉ cần lắp đặt hệ thống camera trong thang máy, các bạn có thể kiểm soát nhiều rủi ro có thể xảy ra trong không gian kín này. Ví dụ như ngăn chặn những hành động quấy rối, cướp, xâm hại, hay bạo lực… diễn ra trong thang máy. Phát hiện sớm những vụ tai nạn thang máy để ngăn chặn kịp thời. Đảm bảo an toàn và an ninh tốt hơn trong không gian thang máy nói riêng và không gian tòa nhà nói chung.

cach-thi-cong-camera-trong-thang-may-tot-nhat-3

Tuy nhiên, hiện nay việc thi công camera trong thang máy vẫn còn chưa phổ biến, do thang máy di chuyển liên tục việc trang bị hệ thống truyền tín hiệu cho camera sẽ có khó khăn nhất định. Khiến việc thi công hệ thống camera trong thang máy ít được đầu tư. Ngoài ra còn một số lý do như: Thang máy là vị trí dùng để di chuyển, thời gian một người vào thang máy ngắn nên khiến nhiều chủ đầu tư chủ quan và quyết định cắt giảm được chi phí khi không đầu tư thi công camera trong thang máy. Hơn nữa, chi phí để thi công camera trong thang máy cao hơn nhiều so với camera ở các vị trí thông thường. Nên nhiều chủ đầu tư cũng ngần ngại việc thi công. 

Nhưng dù là do lý do nào đi chăng nữa thì thi công hệ thống camera trong thang máy cũng là việc mà quý khách hàng nên làm. Chỉ cần bạn tìm ra giải pháp thi công lắp đặt camera trong thang máy hợp lý thì mọi vấn đề đều được giải quyết. 

Hiện nay, Gia Hưng đã mang lại cho khách hàng dịch vụ thi công camera trong thang máy không chỉ đạt hiệu quả tốt mà còn tiết kiệm chi phí và nhiều ưu điểm khác. 

Giải pháp thi công camera trong thang máy hiệu quả nhất

Nếu tìm hiểu quý khách hàng sẽ thấy có khá nhiều giải pháp thi công hệ thống camera trong thang máy, nhưng theo chúng tôi, nên chú trọng 2 giải pháp chính là: không dây và có dây.  

Thi công camera trong thang máy có dây: 

Ưu điểm của việc lựa chọn thi công camera trong thang máy có dây sẽ đảm bảo truyền tín hiệu tốt, ít bị chập chợt, nhiễu hoặc là trễ tín hiệu. Tuy nhiên do thang máy di chuyển liên tục nên nguy cơ đứt dây cáp truyền tín hiệu dẫn đến mất tiến hiệu hư hỏng và cần sửa chữa tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống camera trong thang máy có dây cũng tốn kém thời gian và công sức khi đi dây truyền tín hiệu. Nếu sử dụng dây camera chung với dây của hệ thống thang máy thì sẽ đỡ hơn khi thi công. Nhưng còn tùy thuộc vào sự cộng tác của đơn vị cung cấp thang máy nên cũng rất thụ động.

cach-thi-cong-camera-trong-thang-may-tot-nhat-2

Dùng camera trong thang máy có dây cũng có nhược điểm là tín hiệu không ổn định, khiến rủi ro mất dữ liệu trong một thời điểm nào đó do bị đứt dây dẫn khi thang máy di chuyển liên tục. Thi công camera trong thang máy loại có dây cũng sẽ tốn kém hơn về chi phí đầu tư vì phải mua dây cáp tín hiệu chuyên dụng chi phí cao, đường dây thi công rất dài, nhiều giai đoạn… Vì vậy cũng tốn thời gian và chi phi của khách hàng hơn trong giai đoạn thi công. Ngoài ra khi hư hỏng, việc bảo hành, sửa chữa hệ thống camera trong thang máy có dây cũng tốn thời gian, chi phí hơn. 

Thi công camera trong thang máy không dây:

Giải pháp lắp đặt camera cho thang máy không dây hiện nay là sự lựa chọn của nhiều quý khách hàng. Sử dụng phương án thi công camera này có ưu điểm. Không phải sử dụng dây dẫn nên  dễ lắp đặt, thi công đối với môi trường khó như trong thang máy. Giải pháp thi công lắp đặt camera này sử dụng bộ thu phát tín hiệu không dây để truyền tải tín hiệu từ camera quan sát trong thang máy đến cuối chân thang và dùng dây dẫn truyền tải về CCTV. Nhờ vậy mà không cần đến những dây truyền dẫn tín hiệu, giúp việc thi công dễ dàng hơn nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.

cach-thi-cong-camera-trong-thang-may-tot-nhat-1

Bên cạnh đó, thi công camera trong thang máy không dây cũng giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Vì chỉ phải đầu tư bộ thu phát không dây và camera. Ngoài ra, độ ổn định trong quá trình sử dụng đối với phương án thi công camera không dây trong thang máy cũng cao hơn loại có dây. Không lo ngại thang máy di chuyển liên tục bị đứt dây truyền dẫn tín hiệu. Việc thi công hệ thống camera không dây trong máy là giải pháp tối ưu mà khách hàng nên lựa chọn. Hệ thống camera trong thang máy không dây khi có sự cố, hư hỏng việc sửa chữa cũng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Một số khác lựa chọn giải pháp camera wifi nhưng vì thang máy đi rất nhiều tầng, đôi lúc sóng điện thoại còn chập chờn nên tín hiệu camera phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Nhìn chung, khi lựa chọn cách thi công camera trong thang máy, quý khách hàng nên lắng nghe tư vấn của các nhân viên kỹ thuật Gia Hưng. Dựa theo khảo sát thực tế và điều kiện kinh tế, cũng như yêu cầu của mỗi khách hàng mà lựa chọn phương pháp thi công nào cho phù hợp. Gia Hưng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn sản phẩm camera và thực hiện thi công lắp đặt hệ thống camera trong thang máy tối ưu nhất. Không chỉ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, bảo hành uy tín, Gia Hưng còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả.

An Ninh 365 cung cấp giải pháp Lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại Hà Nội.

Camera quan sát

Về tác giả

  1. Mrs Trang

Thông tin liên quan