1. Máy tính Gia Hưng

Độ nhạy sáng Lux trong camera quan sát

Độ nhạy sáng Lux là một thông số kỹ thuật của camera quan sát, khi chọn mua camera cho mình, hẳn bạn đã nghe qua thông số độ nhạy sáng 0.01 Lux, độ nhạy sáng 0.005 Lux. Vậy thông số này có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng ra sao đến camera quan sát. Các bạn hãy cùng Camera Gia Hưng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lux là gì?

Lux là đơn vị đo cường độ ánh sáng hay còn gọi là độ nhạy sáng, 1 lux (lx) là độ rọi của ánh sáng có được của một bề mặt có diện tích 1 mét vuông có thông lượng chiếu sáng 1 lumen (lm):

Liên hệ mua các dòng Laptop, Tablet SURFACE chính hãng tại hotline 0909055194 và zalo 0767307775

1 lx = 1 lm/m2

Cường độ ánh sáng của các môi trường trên thực tế như sau:

 • Ánh sáng mặt trời: 100.000 – 130.000 lux.
 • Ánh sáng ban ngày bình thường (không bao gồm ánh sáng mặt trời): 10.000 – 20.000 lux.
 • Ánh sáng của ngày có mây: 1000 lux.
 • Ánh sáng tại văn phòng từ: 200 – 400 lux.
 • Ngày quá tối: 100 lux.
 • Trời mờ sáng: 10 lux.
 • Trời sẩm tối: 1 lux.
 • Ánh sáng trăng tròn: 0,1 lux.
 • Ánh sáng trăng khuyết: 0,01 lux.
 • Trời tối nhiều mây và không có trăng: 0,0001 lux.

cuong-do-anh-sang-cua-moi-truong-do-nhay-sang-lux

Cường độ ánh của môi trường xung quanh

Độ nhạy sáng của camera quan sát

Độ nhạy sáng (còn gọi là Min. illumination hoặc Minimum illumination ) của camera quan sát là cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến camera có thể thu được màu sắc từ vùng quan sát.

Vì vậy, khi ta đọc thông số: độ nhạy sáng 0.01 Lux hoặc Min. illumination 0.01 Lux, có nghĩa là camera có thể thu được màu sắc ở cường độ ánh sáng tối thiểu là 0.01 lux.

Nếu cường độ ánh sáng thấp hơn độ nhạy sáng tối thiểu thì camera chỉ thu được hình ảnh trắng đen, hoặc không thể thu hình ảnh. Lúc đó, đèn hồng ngoại của camera sẽ được bật lên để bổ sung ánh sáng. Nhưng vì đèn hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc, nên camera chỉ thu được 2 màu đen trắng.

Vậy để camera quan sát có thể thu được hình ảnh với màu sắc đẹp nhất, thì cường độ ánh sáng tại vùng quan sát phải cao hơn độ nhạy sáng tối thiểu của camera.

Qua đó ta thấy rằng độ nhạy sáng của camera càng thấp thì khả năng nhận biết màu sắc của camera càng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Qua bài viết này, Camera Gia Hưng hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về độ nhạy sáng của camera quan sát, từ đó, các bạn có thể chọn mua cho mình loại camera phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

An Ninh 365 cung cấp giải pháp Lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại Hà Nội.

Camera quan sát

Về tác giả

 1. Mr Hữu

Thông tin liên quan